Find us on Facebook Follow us on Twitter Check out our YouTube Channel
  • SUBSCRIBE

  lupacexi

  • Member since October 2018
  • 0 contributed posts
  About lupacexi
  Căn hộ chung cư là là nơi ở điển hình và hợp lí ở các khu đô thị
   
  Căn hộ chung cư là là nơi ở điển hình và hợp lí ở các khu đô thị. Những khu chung cư cao tầng vừa giải quyết được vấn đề quỹ đất hạn hẹp, vừa đáp ứng được nhu cầu nhà ở cho phần lớn chúng ta. Trên thực tế, tạo dựng một không gian nhà chung cư hợp lí thuyết chọn nhà không phải việc quá khó, tuy nhiên chưa nhiều nhà thầu chú trọng đến vấn đề này.
   
  Chính vì vậy, để có một căn chung cư hợp lí thuyết chọn nhà, chủ nhà nên có một số những chỉnh trang nhất định. Việc bố trí lí thuyết chọn nhà cho nhà chung cư, bên cạnh những nguyên tắc cơ bản của nhà ở truyền thống thì vẫn có những khác biệt cần điểu chỉnh linh hoạt.
   
  Việc xác định hướng cho một ngôi nhà nói chung và nhà chung cư nói riêng là một việc cần làm và có ý nghĩa quan trọng theo lí thuyết chọn nhà. Nhiều người cho rằng, hướng của căn hộ chính là hướng cửa sổ, cửa ra ban công nơi có nhiều nắng, gió do khoảng không gian tiếp xúc trực tiếp ngoại cảnh.
   
  Từ yếu tố hướng của căn hộ kết hợp với tuổi chủ nhà sẽ đưa ra cách bài trí đồ đạc cũng như trang trí nội thất theo lí thuyết chọn nhà. Trên thực tế, cách tính này không chính xác. Những quan niệm Bat dong san - Nha dat 24h - Thong tin nha dat moi nhat trên đã nhầm lẫn khi coi những yếu tố về nắng về gió hay không khí là yếu tố tạo nên “khí vận” trong lí thuyết chọn nhà. Thực tế không phải vậy. “Khí vận” được tạo thành do sự va chạm của hơi người với căn nhà. Một vài thí nghiệm đơn giản  thôi cũng cho t thấy điều này.
   

  Căn hộ chung cư là là nơi ở điển hình và hợp lí ở các khu đô thị
   
  Nếu thử đóng tất cả cửa sổ, sử dụng cửa ra vào thì vẫn có thể sinh hoạt được, dù thật bất tiện, khó khăn. Nhưng nếu bây giờ đóng cửa ra vào thì chắc chắn nhà đó không thể sinh hoạt được. Vì vậy, hướng của căn hộ phải được tính bởi hướng cửa ra vào của căn hộ. lí thuyết chọn nhà xưa có câu “hướng là chỉ nam” chính là nói về ý này.
   
  Bên cạnh việc xác định phương vị, thì việc xác định số đo hướng của nhà chung cư bằng la bàn cũng cần phải hết sức chú ý. Đặc điểm của nhà chung cư thường rất nhiều bê tông cốt thép dễ làm sai lệch kim la bàn dẫn đến việc xác định hướng không chính xác. Kinh nghiệm là nên đo ở nhiều vị trí khác nhau, cả ở trong lẫn bên ngoài căn hộ và toà nhà để chọn được một thông số chính xác nhất
   
  Một trong những khó khăn mà chủ nhà gặp phải là không dễ để thay đổi hệ thống cửa trong các nhà chung cư vì sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của toàn bộ ngôi nhà. Trên thực tế các nhà chung cư thường gặp phải một số lỗi cơ bản sau.
   
  .Cửa các phòng nghỉ quá gần nhau hoặc đối diện nhau. Đây là một lỗi gây ra sự xung đột về năng lượng, chủ nhà hay gặp phải tâm lý bất an, gặp nhiều chuyện không hay. Chủ nhà có thể hoá giải bằng cách bài trí một chiếc đèn hành lang có dạng khối cầu, sử dụng ánh sáng vàng sẽ góp phần hóa giải xung đối. Nếu khoảng cách giữa các cửa phòng nghỉ lớn thì việc đặt một chậu cây xanh giữa hai cửa phòng cũng giúp ngăn cách hai không gian với nhau vừa tạo vẻ thẩm mĩ.
   
  Khá nhiều thiết kế căn hộ khi buớc vào nhà gặp ngay cửa toilet, đây là vấn đề rất kị theo lí thuyết chọn nhà và thuờng khi Bất động sản Đắk Lắk - Mua bán nhà đất Đắk Lắk - Giá bất động sản Đắk Lắk gặp phải căn hộ như vậy việc khắc phục rất vất vả. Phuớng án chỉnh lí quay cửa sang một huớng khác hoặc một vị trí khác tốt về lí thuyết chọn nhà, nhưng thuờng mang nhiều phiền hà trong thi công. Ngoài ra khi đã bố trí tiền phòng gắn liền với một khu toilet thì cũng có những bất cập. Chẳng hạn nếu huớng nhà đó hợp với chủ nhà thì vô tình khu toilet đặt ở phuơng vị đầu nhà lại làm hạn chế yếu tố tốt đó.
   

  Khá nhiều thiết kế căn hộ khi buớc vào nhà gặp ngay cửa toilet
   
  Nhà vệ sinh được thiết kế khép kín trong phòng nghỉ, có những thiết kế mà cửa đối diện ngay với giường ngủ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của chủ nhà. Vì vậy có thể khắc phục bẳng cách chuyển giường ngủ sang vị trí khác.Trường hợp bất khả kháng có thể treo trước của toilet một quả cầu thuỷ tinh, có thể đặt chậu cây giả trên tủ đầu giường vừa trang trí lại tránh tầm nhìn xấu hướng vào wc. Bên cạnh đó phải giữ cho phòng vệ sinh luôn sạch sẽ, thường xuyên đóng cửa để tránh những uế khí thoát ra ngoài.
   
  Đặc điểm chung của nhà chung cư là diện tích vừa phải và có sự liên hoàn giữa các không gian sử dụng. Nhìn từ bên ngoài có thể thấy được toàn bộ không gian phòng khách, bếp, thậm chí cả phòng nghỉ ở bên trong. Điều này theo quan niệm của lí thuyết chọn nhà, chủ nhà sẽ dễ gặp tâm lý bất an, nhất là đối với những gia đình ít người sinh hoạt trong một căn hộ diện tích lớn thì điều này càng dễ xảy ra. Chủ nhà có thể khắc phục bằng cách sử dụng Trang rao vat bat dong san - Kinh doanh nha dat, nha dat gia re những tấm rèm hoặc bình phong chắn nơi cửa. Đối với bếp có thể sử dụng những quầy bar che chắn để ngăn cách không gian và tạo sự kín đáo.
   

   

  Mỗi nhà chung cư thường được thiết kế 2 phòng nghỉ. Bên cạnh việc lựa chọn hướng cho giường ngủ tốt với mệnh của chủ nhân, tránh hướng vào toilet hoặc hướng ra cửa, cần chú ý đến những chiếc gương trên bàn trang điểm hay tủ quần áo sao cho không chiếu thẳng vào giường ngủ hoặc hắt ra cửa sẽ tạo tâm lý bất an khi ngủ hoặc làm suy yếu các dòng năng lượng tốt cho căn phòng.
  Profile Details
  lupacexi has not enetered any profile details yet.

  Join our Community!

  Our community is FREE to join. To participate you must either login or register for an account.

  Sign up for our free newsletter
  By signing up you may also receive reader surveys and occasional special offers. We do not sell, rent or trade our email lists. View our Privacy Policy.
  More great sites from Kalmbach Publishing Co.